Hướng dẫn phân loại máy tính tiền

Hướng dẫn phân loại máy tính tiền

Phần máy in là loại in kim hay in nhiệt bao gồm 1 hoặc 2 máy in. Máy sử dụng 2 máy in sẽ có một máy in hóa đơn cho khách, một máy in lưu lại. Máy sử dụng 1 máy in thường được hỗ trợ bộ nhớ lưu bên trong mạch điện tử.

Hướng dẫn phân loại máy tính tiền

Hướng dẫn phân loại máy tính tiền

Nhờ khả năng hữu ích trong việc hỗ trợ thanh toán nhanh chóng, chính xác và hiệu quả, máy tính tiền đã trở nên phổ biến trong các nhà hàng, quán ăn, quán cafe hay tại các siêu thị, cửa hàng bán lẻ… Máy tính tiền có thiết kế gọn nhẹ, tiện dụng phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh khác nhau.

Đối với các nhà hàng và quán ăn, với số lượng khách không lớn cũng như số lượng hàng hóa không nhiều bằng các siêu thị hay cửa hàng bán lẻ thì cần loại máy tính tiền có bộ nhớ không quá lớn là có thể đáp ứng được nhu cầu tính toán.

Để chọn được loại máy tính tiền phù hợp với mô hình kinh doanh nhà hàng hay quán ăn, Siêu thị chúng tôi sẽ chia sẻ với quý khách những đặc điểm của máy tính tiền cũng như những thông tin cần thiết để có thể lựa chọn được loại máy tính tiền tốt nhất cho nhà hàng hay quán ăn của mình.

Phân loại máy tính tiền

Máy tính tiền trong nhà hàng hay quán ăn về cơ bản được sử dụng để tính tiền cho khách hàng với các mặt hàng, món ăn hay dịch vụ, có thể kèm theo phí, các khoản thưởng, miễn phí và có khả năng in hóa đơn.

Máy tính tiền, xét về quy mô sử dụng được chia làm 3 loại chính: loại đơn giản, loại trung bình và loại lớn.

Loại đơn giản: thích hợp được sử dụng cho cửa hàng đơn lẻ, theo mô hình nhỏ, ít nhân viên, và số lượng mặt hàng không quá nhiều. Máy tính tiền loại này thường đơn giản, nhỏ gọn, ít phím chức năng.

Loại trung bình: Máy tính tiền loại trung bình có thể quản lý trên 10 nhân viên, với 30-100 khách hàng (hoặc bàn), quản lý từ 6.000 – 10.000 mặt hàng, có khả năng kết nối với trung tâm quản lý.

Loại lớn: Với nhiều chức năng hơn 2 loại trên, có thể quản lý hàng tồn kho, kết nối máy chủ và máy lẻ, có khả năng lưu giữ hóa đơn chi tiết từ đến vài tháng.
Ngoài ra còn có máy tính tiền dạng màn hình cảm ứng POS, bạn có thể thao tác dễ dàng trên màn hình cảm ứng, thuận tiện, được sử dụng rộng rãi trong các cửa hàng ăn nhanh. Với việc thao tác trực tiếp trên máy tính khách hàng sẽ dễ dàng xem các báo cáo bán hàng hàng ngày. Vì vậy mà việc quản lý trở nên dễ dàng và thuận tiện

Cấu tạo máy tính tiền

Máy tính tiền bao gồm:

Case máy tính với nhiều cấu hình máy khác nhau quyết đinh tới tốc dộ truy cập lướt web của các nhân viên bán hàng

Bàn phím dành cho nhân viên thao tác. Với các thiết bị mới sau này (máy ePOS) bàn phím và màn hình dành cho nhân viên thường được tích hợp làm một lên màn hình cảm ứng.

Một màn hình hiển thị bằng cảm ứng cho nhân viên và màn hình hiển thị cho khách hàng.

Phần máy in là loại in kim hay in nhiệt bao gồm 1 hoặc 2 máy in. Máy sử dụng 2 máy in sẽ có một máy in hóa đơn cho khách, một máy in lưu lại. Máy sử dụng 1 máy in thường được hỗ trợ bộ nhớ lưu bên trong mạch điện tử.

Ổ khóa dùng để lựa chọn chế độ hoạt động làm việc của máy.

Các thiết bị ngoại vi: Ngoài ra, máy tính tiền còn được kết hợp với các thiết bị ngoại vi như:

Đầu đọc mã vạch

Ngăn kéo đựng tiền

Máy in hóa đơn ngoài dùng để in các loại hóa đơn đặc thù hoặc khổ lớn

Máy in nhà bếp để gởi các yêu cầu (orders) cho nhà bếp.

Máy vi tính để cập nhật thay đổi dữ liệu hàng hóa, đơn giá hoặc lưu lại các báo cáo bán hàng

Trên đây là những thông tin hữu ích về máy tính tiền, để lựa chọn máy tính tiền phù hợp, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng để đầu tư hiệu quả nhất. Đặc biệt, bạn cần quan
tâm đến quy mô hoạt động, lượng khách hàng thường xuyên, số bàn của nhà hàng, quán ăn. Một số thương hiệu uy tín vầ máy tính tiền bạn có thể tham khảo như: máy tính tiền Casio, máy tính tiền Topcash, Procash, Quorion…

Siêu thị điện máy chính hãng là địa chỉ phân phối các loại máy tính tiền chính hãng từ những nhà sản xuất uy tín. Quý khách có thể liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tận tình và chi tiết.

Theo Siêu thị điện máy chính hãng